ขออภัยมีข้อจำกัดในการแสดงผล
รูปเส้นประเกี่ยวกับกรมสรรพากรรูปเส้นประห้องข่าวรูปเส้นประบริการอิเล็กทรอนิกส์รูปเส้นประความรู้เรื่องภาษีรูปเส้นประบริการข้อมูลรูปเส้นประอ้างอิงรูปเส้นประFAQ
รูปมุมซ้าย รูปมุมขวา
ค้นหาขั้นสูง
ความช่วยเหลือ
 


เลขที่ข่าว ปชส.    36/2547

วันที่แถลงข่าว   5  ตุลาคม  2547

เรื่อง    ขยายเวลาโครงการจับรางวัล  “ใบกำกับภาษี”            

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------                     

                        กรมสรรพากรได้จัดให้มีโครงการจับรางวัล  “ใบกำกับภาษี”  ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2546  เป็นต้นมานั้น   ก็เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการติดตามการเสียภาษีของผู้อยู่ในและนอกระบบภาษีมูลค่าเพิ่มร่วมกับกรมสรรพากร   ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ระบบการเสียภาษีนั้นมีกลไกควบคุมอย่างเป็นระบบผ่านโครงการดังกล่าวแล้ว  ยังทำให้เกิดแนวร่วมควบคุมการออกใบกำกับภาษีภาคประชาชนอย่างแพร่หลาย  อันเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ผู้ประกอบการออกใบกำกับภาษีทุกครั้งที่มีการขายสินค้าหรือให้บริการ   ทำให้ผู้อยู่นอกระบบภาษีเข้าสู่ระบบภาษีมากขึ้น และทำให้ประชาชนทั่วไปเกิดความรู้สึกภาคภูมิใจที่มีส่วนช่วยให้ระบบภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นไปอย่างถูกต้อง  เป็นธรรม และช่วยรักษาผลประโยชน์ให้แก่รัฐเป็นส่วนรวมอย่างได้ผล  ซึ่งเป็นผลกระทบที่ดีต่อระบบภาษีโดยรวมเป็นอย่างยิ่ง   

                      

                           นายศิโรตม์   สวัสดิ์พาณิชย์    อธิบดีกรมสรรพากร   กล่าวว่า  “โครงการใบกำกับภาษีมีรางวัลดังกล่าว จะมีต่อไปจนถึงเดือนกันยายน 2548    จึงใคร่ขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจส่งใบกำกับภาษีต่อไปได้ที่ตู้    ปณ. 345   สามเสนใน   กรุงเทพฯ 10400   โดยมูลค่ารางวัลโดยรวมจากการจับรางวัลผู้โชคดีแต่ละครั้ง  ยังคงเป็นเช่นเดิม   คือ  ครั้งละ 1.2 ล้านบาท (2.4 ล้าน/เดือน)  ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบรายชื่อและตรวจสอบผลรางวัลได้ทุกวันศุกร์สัปดาห์ที่ 2  และสัปดาห์ที่ 4 ของทุกเดือน  ได้ที่   www.rd.go.th   หรือในรายการทางสถานีโทรทัศน์  ITV   เวลา 19.12 น.  (ช่วงข่าวภาคค่ำ)  หรือที่ หนังสือพิมพ์มติชน  ข่าวสด  คมชัดลึก และเดลินิวส์  ในวันถัดจากวันที่จับรางวัล  นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป”

 

 

clear-gif

WCAG 2.0 (Level AA)

Last update :
 Wednesday, July 30, 2014

 
รูปมุม
หน้าหลักรูปเส้นประEnglishรูปเส้นประแผนผังเว็บไซต์รูปเส้นประแนะนำเว็บไซต์รูปเส้นประติดต่อกรมสรรพากรรูปเส้นประ


 
สงวนลิขสิทธิ์โดยกรมสรรพากร : Website Policy : Privacy Policy : Website Security Policy : Disclaimer
 
กรมสรรพากร 90 ซอยพหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 โทร. 1161